Lãnh đạo không chỉ là một phẩm chất bẩm sinh, mà còn là kết quả của quá trình học tập và rèn luyện. Để trở thành một nhà lãnh đạo thành công, điều quan trọng là cân bằng giữa tư duy và cảm xúc, tức là có một cái đầu lạnh và một trái tim nồng nhiệt. Điều này sẽ rất hữu ích trong việc điều hành tổ chức và đưa ra những quyết định quan trọng. Hãy cùng Học Viện Chiến Lược và Đổi Mới Sáng Tạo – SI Global tìm hiểu 4 yếu tố giúp phát triển tư duy của nhà lãnh đạo đột phá trong bài viết này.

Suy nghĩ tích cực và lạc quan

Vị trí lãnh đạo đứng cao nhất trong tổ chức, và nhân viên dưới quyền thường quan sát và đánh giá lãnh đạo qua thái độ và biểu hiện của họ. Vì vậy, để trấn an và động viên nhân viên, bạn cần duy trì một tinh thần lạc quan và suy nghĩ tích cực, ngay cả khi công ty đang gặp khó khăn và thách thức.

Suy nghĩ tích cực cũng giúp lãnh đạo đưa ra những quyết định chính xác và thông minh hơn. Chỉ khi tâm trí rõ ràng và minh mẫn, bạn mới có thể tìm ra các giải pháp hiệu quả.

Kiểm soát hành động

Để trở thành một lãnh đạo thành công, bạn cần biết kiểm soát hành động của mình. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu vấn đề. Đừng để cảm xúc và bản năng chi phối hành động của bạn. Khi bạn có khả năng kiểm soát hành động của mình, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để xử lý các tình huống khó khăn.

Trước khi phản ứng với nhân viên, lãnh đạo nên đảm bảo rằng phản ứng của mình có thể ảnh hưởng như thế nào đến người khác và tác động lên kết quả công việc. Việc kiểm soát hành động trước khi đưa ra quyết định giúp tránh việc hối hận sau này và tạo ra các phản ứng tích cực hơn.

Hãy nhớ rằng, văn hóa doanh nghiệp phản ánh suy nghĩ và hành động của từng thành viên trong tổ chức. Và người lãnh đạo là người xây dựng và thiết lập văn hóa đó.

Tận dụng cơ hội

Cơ hội có thể đến bất cứ lúc nào và đối với bất kỳ ai. Điều quan trọng là bạn phải sẵn sàng và chuẩn bị cho cơ hội khi nó đến. Không phải tất cả các cơ hội đều phù hợp với bạn, do đó, khả năng lựa chọn đóng vai trò quan trọng. Lựa chọn đúng quan trọng hơn việc chỉ cố gắng.

Trong lĩnh vực kinh doanh, cơ hội có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Những nhà lãnh đạo có thái độ tích cực thường nhìn thấy cơ hội trong mọi tình huống. Tuy nhiên, để biết rằng đó là cơ hội tốt nhất, lãnh đạo cần có tầm nhìn chiến lược, khả năng tổng hợp và phân tích thông tin, và dự đoán tình hình để đưa ra quyết định cuối cùng.

Chú trọng vào tạo ra tiềm năng

Con đường đến thành công không chỉ phụ thuộc vào may mắn, mà còn phụ thuộc vào khả năng tự tạo ra tiềm năng. Nhưng hạn chế của chúng ta không phải lúc nào cũng phụ thuộc vào may mắn. Đôi khi, chúng ta có thể tự tạo ra cơ hội.

Yếu tố cuối cùng để kiểm soát tư duy tốt là khả năng “tạo tiềm năng” cho bản thân. Những người tài giỏi không ngừng khám phá và phát triển bản thân. Tiềm năng của chúng ta là vô hạn, và khi chúng ta học hỏi, chúng ta sẽ nhận ra rằng có thể làm được những điều không ngờ.

Kiểm soát tư duy tốt giúp lãnh đạo đưa ra hành động chính xác và quyết định chiến lược. Điều này có nghĩa là chỉ có kiến thức chuyên môn không đủ, nhưng sự sáng tạo trong tư duy mới là chìa khóa để đạt được thành công. Để đạt được điều đó, lãnh đạo cần rèn luyện suy nghĩ tích cực và luôn tin tưởng vào khả năng của chính mình.

Học Viện Chiến Lược và Đổi Mới Sáng Tạo – SI Global hy vọng rằng, những chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp bạn nắm vững được 4 yếu tố giúp phát triển tư duy lãnh đạo đột phá và định hình được phương hướng cho bản thân mình.